Thương cô học trò nghèo mồ côi cha mang căn bệnh hiểm nghèo

Tháng Mười Một 7, 2016 9:03 chiều

 Khi đến trường TH Phù Hóa, Huyện Quảng Trạch,Tỉnh Quảng Bình hỏi đến em Trần  Thị Kim Ngân thì tất cả giáo viên cũng như học sinh ai ai cũng biết . Một cô học trò nghèo  mồ côi cha nhưng luôn có thành tích cao trong học tập. Nhìn gương mặt xinh xắn đáng yêu vô tư của em không ai lại nghĩ rằng em đang mang trong mình căn bệnh ung thu quái ác.

Chúng tôi đến thăm Kim Ngân vào một ngày cuối tháng 5, khi em vừa được về nhà sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cắt khối U ở vòm lợi. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu cho hành trình chống chọi với căn bệnh quái ác mà em đang mắc phải. Ít ngày nữa thôi, hai mẹ con Kim Ngân lại phải ra Bệnh viện K Hà Nội để tiến hành hóa trị, tiếp tục hành trình đấu tranh với căn bệnh nan y.

Cô bé Trần Thị Kim Ngân năm này vừa tròn 10 tuổi, thế nhưng, em đã sớm phải chịu đựng những đau thương, mất mát. Ba của em đã qua đời vì một căn bệnh nan y vào năm 2009, và giờ đây em cũng đang phải chịu nỗi đau hành hạ hằng ngày vì căn bệnh ung thư vòm lợi.

Kim Ngân luôn yêu đời, chăm chỉ học hành và luôn yêu thương mẹ hết mực, em nói với chúng tôi rằng, ước mơ sau này của em là trở thành một cô giáo, để có thể dạy cho các em nhỏ làm người và còn kiếm tiền để nuôi mẹ. Nghe những tâm sự hồn nhiên, ngây thơ nhưng vô cùng đáng thương của cô bé 10 tuổi đã khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xót xa.

Cô bé ngây thơ 10 tuổi luôn nghĩ rằng, căn bệnh ấy cũng chỉ là một vết xước nhỏ trên da, và nó sẽ sớm lành thôi. Nhưng, em không biết được rằng, đằng sau đó là nỗi đau luôn hiện hữu từng giờ, từng phút trên khuôn mặt người mẹ đầy khắc khổ, bất hạnh và luôn nghĩ cách để cứu lấy sự sống cho con.

Mẹ của Kim Ngân là chị Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1979), một người mẹ, người vợ hết lòng vì chồng con, lam lũ đủ đường để tìm cách chữa trị khi chồng lâm bệnh. Giờ đây, khi nỗi đau mất chồng còn chưa nguôi ngoai, chị lại đang đối mặt với sự sợ hãi khi đầu năm 2016, chị phát hiện đứa con thứ hai bị căn bệnh ung thư.

Hành trình chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo của hai mẹ con chị Hồng sẽ còn rất dài, tốn biết bao nhiều tiền của, và lúc này đây, mẹ con chị đang rất cần sự giúp đỡ từ các tổ chức, các nhà hảo tâm để bé Kim Ngân có thể vượt qua căn bệnh, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình cũng như phần nào xoa dịu nỗi đau và gánh nặng cho người mẹ nghèo luôn dành cho con một tình thương vô bờ bến.

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????