Cần lắm những tấm lòng

Tháng Hai 27, 2017 9:37 sáng

      Nhắc đến em  Trần Thị Kim Ngân, cô học trò xinh xắn  của  trường Tiểu học Phù Hóa chắc hẵn ai cũng biết đến hoàn cảnh éo le đầy bi thương của em.
      Tám tuổi, mồ côi cha, mẹ con nương tựa vào nhau sống cảnh cơ hàn. Là Một người con có hiếu nên Kim Ngân luôn ý thức được bản thân mình phải cố gắng hết sức để giúp  đỡ mẹ và học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ.
       Đến lớp em luôn là học sinh ngoan, nhanh nhẹn trong mọi hoạt động, kết quả học tập xuất sắc,  được các thầy cô và bạn bè yêu quý. Mẹ con em cũng dần lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

???????????????????????????????
     Người xưa thường nói ” ông trời không lấy đi của ai tất cả” thế nhưng với Ngân thì có đấy! Cuối năm học lớp 4, cơ thể em có những biến đổi khác lạ, mẹ lại tất bật đưa em đi bệnh viện khám và điều trị, ai ngờ đâu lại nhận được tin sét đánh: Em mắc bệnh ung thư lợi. Đất trời tưởng như sụp đổ dưới chân chị Hồng, chị không thể đứng vững, chị gần như kiệt quệ về tinh thần, sức lực, nhưng vì tình thương con chị đã đứng lên cùng chia sẻ nỗi đau với con.Mẹ con dắt díu nhau ra Hà Nội chạy chữa dù hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn.
     Với tinh thần tương thân tương ái, nhà trường và các tổ chức từ thiện cũng như các cá nhân có tấm lòng thiện nguyên đã giáp đỡ mẹ con Ngân rất nhiều về chi phí chữa bệnh. Qua một thời gian xạ trị, Ngân dần ổn định sức khỏe và có thể đến lớp học tập, thấy em nhanh nhẹn lại ai cũng vui và hi vọng vào một ngày mai tươi sáng.
      Thế nhưng, đến đầu học kì 2 năm học 2016 – 2017 ( lớp 5), căn bệnh quái ác lại tái phát và Ngân không thể hồi phục sức khỏe, hiện tại em phải nằm một chỗ và điều trị tại nhà với thuốc đắt tiền do Bác sỹ kê đơn.
Hoàn cảnh của mẹ con Ngân lúc này rất khó khăn, để duy trì cuộc sống cho Ngân, từng ngày, từng ngày…..cần rất nhiều chi phí. Vậy nên em vẫn còn cần lắm những tấm lòng thiện nguyện.

FB_IMG_1488160940840 FB_IMG_1488160959154