Giới thiệu

 Trường TH Phù Hóa được đặt tại thôn Trường Sơn – xã Phù Hóa – Huyện Quảng Trạch – tỉnh Quảng Bình. Trường hiện tại có 10 lớp học với 277 học sinh. Tổng số cán bộ giáo viên nhân vien của trường là 22 người
    Trường có một vị trí khá thuận lợi về mọi mặt, đặc biệt là văn hoá, xã hội. Trong những năm học qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Bình, phòng GD&ĐT Quảng Trạch và UBND xã Phù Hóa, Trường đã có những bước tiến vững chắc trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục con em xã nhà.
     Khuôn viên của trường có diện tích 1800m2 được quy hoạch xây dựng phù hợp đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn.
Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm có Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn và tổ Văn phòng, Chi bộ Đảng, Công đoàn, Chi đoàn, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Xác định đúng đắn trọng trách lãnh đạo của mình, những năm qua, Chi bộ nhà trường, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Với tinh thần đoàn kết, tính thống nhất cao, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng chú trọng xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho các đoàn viên ngày thêm vững vàng. Công đoàn nhà trường luôn luôn là Công đoàn cơ sở vững mạnh đã được đón nhận Giấy khen, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục huyện, tỉnh; Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, giáo viên phụ trách các lớp còn là những anh chị phụ trách Đội giỏi đã duy trì và phát huy tốt phong trào Thiếu niên trong nhà trường. Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh. Ban giám hiệu tập trung chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện kế hoạch năm học, triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nhiệm vụ của ngành, đồng thời tổ chức việc đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh theo đúng quy định của Điều lệ trường Tiểu học và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Công tác động viên khen thưởng, xây dựng khối đoàn kết, thực hiện dân chủ hóa trường học được nhà trường chú trọng và đề cao. Do đó phong trào thi đua “Hai tốt” của nhà trường ngày càng đi vào chiều sâu có chất lượng.
    Nhà trường chú trọng công tác giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị, kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động tập thể vui tươi, bổ ích và các hoạt động Ngoài giờ lên lớp do Liên đội phối hợp với giáo viên chủ nhiệm thực hiện; tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh về mục đích, yêu cầu, nội dung của các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào xây dựng ” Trường xanh, sạch, đẹp và an toàn” đồng thời tổ chức cam kết thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua.
  Hàng năm căn cứ vào hướng dẫn nhiệm vụ năm học của các cấp chỉ đạo, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, lãnh đạo trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch có hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường luôn quan tâm chú trọng công tác nâng cao chất lượng, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng có những bước tiến vững chắc. Chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cũng được đầu tư và quan tâm vì vậy trong những năm gần đây chất lượng giáo dục đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trường đã có các em đạt học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp.
Qua nhiều năm năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Phù Hóa đã có một bề dày thành tích đáng trân trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho học sinh, phụ huynh. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.Năm học 2015 – 2016, trường vinh dự được UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trường được công nhận “Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” vào năm 2001, công nhận lại lần 2 vào năm 2007 và lần 3 vào năm 2013.
Với sự nổ lực của tập thể sư phạm nhà trường, năm học 2016 – 2017, trường đang từng bước khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra và dần tiếp cận với các tiêu chí xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.